Chi tiết tin tức

Cách ăn trước khi ngủ giúp bạn không lo bị tăng cân

Cách ăn trước khi ngủ giúp bạn không lo bị tăng cân

Trước đây, khi giảm cân, bạn thường được hướng dẫn rằng, phải ăn xong bữa ăn tối lúc 8 giờ, sau đó đánh răng và không được ăn gì tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế, khi đã chìm vào giấc ngủ, bạn vẫn có cảm giác đói và muốn ăn gì đó nhưng do đang giảm cân nên bạn không dám ăn. Liệu thực sự có cách ăn trước khi ngủ giúp bạn không lo bị tăng cân không?

Cách ăn khỏe mà không tăng cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Hoa Kỳ thì hầu như không có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi trên bởi điều này phụ thuộc hoàn toàn vào thói quen lành mạnh và mục tiêu cá nhân của mỗi người. Bạn có thể ăn đêm vào lúc muộn miễn là bạn không vượt quá nhu cầu calo cả ngày của cơ thể. Vì như vậy, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vóc dáng và trọng lượng trong cơ thể bạn. Do đó, bạn không được phép nhịn đói để giảm trọng lượng.

Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa là trước khi đi ngủ, bạn có thể ăn thoải mái, kể cả những đồ ăn ngọt, thực phẩm chất béo, tinh bột… Những loại thực phẩm này sẽ khiến cho bạn đầy bụng, khó tiêu, gây rối loạn sự trao đổi chất.

Nhưng bạn lại không muốn cơn đói hành hạ mình lúc nửa đêm. Cách tốt nhất để ăn đêm mà không lo bị tăng cân là bạn hãy ăn các loại thực phẩm có chứa hàm lượng calo thấp nhưng vấn có khả năng làm no bụng.

Thường thì sau khi ăn tối xong khoảng 1-2 giờ, bạn thường cảm thấy đói. Vậy bạn có thể ăn một số loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein, carbohydrates, chất xơ hoặc một chút chất béo lành mạnh… Rau củ sẽ là loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy khá hài lòng đấy.

Thực phẩm ăn đêm không lo tăng cân

- Rau củ xanh: đây là nhóm thực phẩm ít chất béo, ít calo, rất giàu vitamin và chất xơ. Do vậy, ăn nhiều rau củ vào ban đêm sẽ giúp bạn no bụng hơn mà không sợ bị tăng cân.

- Thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt: có chứa khá nhiều hàm lượng carbonhydrate, hàm lượng này có tác dụng làm tăng số lượng của axit sản sinh ra seromin ( tryptophan), giúp cho bạn trở nên vui vẻ, thư giãn và có được giấc ngủ ngon hơn.

- Sữa chua không béo: loại sữa này rất giàu calo ( có đến 100-150 calo trong mỗi hũ sữa chua, có tác dụng kích thích cơn buồn ngủ, làm dịu dạ dày của bạn và làm cho bạn có cảm giác thoải mái, ngủ ngon hơn.

- Sữa Herbalife: bạn cũng có thể sử dụng 1 muỗng sữa Herbalife để làm giảm cảm giác đói và tăng thêm hàm lượng chất xơ, calo.

Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn cần nhớ là sau khi ăn không nên ngủ ngay. Hãy thư giãn và vận động nhẹ nhàng trong ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi bạn lên giường đi ngủ.

Tag :