Chi tiết tin tức

Mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh hơn

Mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh hơn

Khoa học đã khuyên chúng ra mỗi ngày nên cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Để nhằm đảm bảo sự hoạt động hiệu quả nhất của toàn bộ các chức năng trong cơ thể. Vậy mõi người cần sử dụng mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh hơn 1

70% cơ thể chúng ta là nước.

Tầm quan trọng của nước với cơ thể

Theo tìm hiểu, 70% cơ thể chúng ta là nước. Cho thấy nước là thành phần không thể thiếu trong sự hoạt động của cơ thể, nhằm đảm bảo sức khỏe tối ưu nhất. Do đó, việc bổ sung nước mỗi ngày là không thể thiếu được.

Khoa học đã chứng minh, con người không được cung cấp nước sẽ tử vong sau 3 ngày, nhưng thiếu lương thực thì có thể duy trì trong 7 ngày. Điều đó càng chứng minh được, việc bổ sung nước là không thể thiếu được.

Khi thiếu nước cơ thể sẽ xảy ra những hiện tượng xấu cho sức khỏe. Tiêu biểu với hệ bài tiết, cơ thể không thể đào thải độc tố, và có thể bị táo bón khi thiếu nước. Ngoài ra, các lỗ chân lông không thể đẩy độc tố, thoát nhiệt khí do không thể đổ mồ hôi khi thiếu nước. Kết hợp với những thực phẩm chức năng giúp thanh lọc cơ thể, giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt như sử dụng nước diệp lục, tảo spirulina…để cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Với những người tập luyện thể thao thì nước càng đóng vai trò quan trọng. Tình trạng thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp và sự tập luyện. Nên sau khi tập luyện xong, các vận động viên đều bổ sung nước ngay lập tức.

Đặc biệt với phụ nữ, có thể xem nước là nền tảng giúp kéo dài sự khỏe mạnh của làn da. Tăng cường độ ẩm cho làn da từ bên trong sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày là đủ?

Mỗi ngày 2 lít nước để cơ thể khỏe mạnh hơn 2

Mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước

Theo tìm hiểu thì cơ thể chúng ta cần cung cấp khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, với những người vận động và đổ mồ hôi nhiều thì cần bổ sung lượng nước lớn hơn. Nguyên tắc cơ bản là thoát ra bao nhiêu nước thì cần bổ sung bấy nhiêu. 

Do đó, hãy uống nước ngay khi cảm thấy khát hay có hiện tượng khô da. Tốt nhất cứ khoảng 15 phút nên uống một ngụm nước, sau 1 tiếng nên uống được 1 cốc nhỏ.

Tuy nhiên không nên uống quá nhiều nước trong 1 ngày. Điều này cũng không có lợi cho hệ bài tiết do phải hoạt động hết công suất.

Tag :