Chi tiết tin tức

Ngày hè nóng bức dùng nhân sâm để tránh cảm nắng

Ngày hè nóng bức dùng nhân sâm để tránh cảm nắng rất phổ biến ở Hàn Quốc, việc sử dụng nhân sâm để giảm bớt cái nóng vào thời điểm nhiệt độ lên cao nhất là truyền thống đã có từ lâu. Hãy thử học cách giảm nóng theo người dân Hàn Quốc để tránh cảm nắng trong hè này.

Món nhân sâm nấu gà là món ăn truyền thống của Hàn Quốc

 Món nhân sâm nấu gà là món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Tại sao nhân sâm lại giảm nóng 

Truyền thống ăn món gà nhân sâm vào ngày nóng nhất là truyền thống có từ lâu đời của người dân Hàn Quốc. Nhờ những hiệu quả sức khỏe từ các thành phần dinh dưỡng của nhân sâm mà cơ thể chống chịu được cái nóng vào dịp hè đến.

Vào những ngày hè, cơ thể rất dễ bị mất sức do đổ nhiều mồ hôi. Chúng ta cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm có tác dụng chống lại tác dụng tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Hiện tượng nóng do dùng nhân sâm chỉ là hiện tượng trên bề mặt da. Bên cạnh đó, sự tăng cường chuyển hóa và tuần hoàn máu của nhân sâm giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn chịu được sự giảm sút sức khỏe do thoát nhiều nước.

Dùng nhân sâm tránh nóng thế nào?

Tại Hàn Quốc món gà nấu nhân sâm rất được ưa chuộng vào những ngày nóng bức. Chúng ta có thể hực hiện món ăn này để cả gia đình dùng, bồi bổ cơ thể và chống lại cái nóng. Những ngoài ra cũng có phương pháp đơn giản và hiệu quả hơn là sử dụng nước nhân sâm. Hiện nay trên thị trường những sản phẩm như nước hồng sâm được bán khá phổ biến. Tại các địa chỉ chuyên phân phối nhân sâm Hàn Quốc chính hãng đã bán các dạng sản phẩm như vậy.

Dùng nhân sâm để giảm nguy cơ bị cảm nắng

 Dùng nhân sâm để giảm nguy cơ bị cảm nắng

Trong những ngày quá nóng bức hay mới đi nắng nóng, có thể dùng nhân sâm thay nước giải khát. Chỉ cần 1 cốc nhỏ cũng sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể bớt mỏi mệt hơn rất nhiều. Đặc biệt tăng sức đề kháng chống cảm nắng ngày hè.

Tag :