Chi tiết tin tức

Những món ăn nào người cao huyết áp nên tránh dùng?

Những món ăn nào người cao huyết áp nên tránh dùng?

Những món ăn nào người cao huyết áp nên tránh dùng là nhu cầu thông tin thiết yếu cho người nội trợ để biết cách chăm sóc người thân trong gia đình mình tốt nhất. Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, với nguy cơ gây bệnh tim mạch và tử vong, trong khi đó những gì ăn vào hàng ngày lại tác động trực tiếp đến tình trạng sức khỏe người bệnh nên bạn hãy lưu ý nhé.

 

Những món ăn nào người cao huyết áp nên tránh dùng

Những món ăn nào người cao huyết áp nên tránh dùng

Bệnh cao huyết áp kiêng ăn gì?

Người bệnh cao huyết áp cần kiêng hoàn toàn hoặc hạn chế tối đa các món ăn dưới đây nhé:

- Thịt chó

Với nhiều người thì thịt chó là món ăn khoái khẩu, tuy nhiên lại không phù hợp cho người bệnh cao huyết áp. Trong thịt chó chứa hàm lượng cao đạm nên sẽ làm trợ dương, tăng sự âm, suy dương, càng khiến huyết áp tăng cao hơn.

- Thịt gà

Ăn nhiều thịt gà lại khiến tăng hàm lượng cholesterol và huyết áp, nên dĩ nhiên cũng không nên dùng cho người bệnh cao huyết áp.

Chung quy lại thì các món ăn giàu đạm động vật thì người bệnh cao huyết áp không nên ăn nhiều, mà thay vào đó là tăng cường thực phẩm cá, tôm, rau xanh cần tây, cải cúc, rau muống,… và hoa quả. Đồng thời kết hợp sử dụng an cung ngưu – bài thuốc truyền thống và hữu ích nhất cho căn bệnh tuổi già này.

 An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hiệu quả cho bệnh cao huyết áp

 An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc hiệu quả cho bệnh cao huyết áp

Lưu ý về chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp

- Không ăn phủ tạng động vật

- Ăn chậm, nhãi kĩ

- Ăn nhiều vào buổi sáng, hạn chế ăn nhiều buổi tối

- Hạn chế ăn thức ăn nhiều năng lượng, chất đường, nhiều dầu mỡ

- Không nên ăn mặn, hay đồ ăn cay nóng

Trên đây là những món ăn người cao huyết áp nên tránh dùng và những lưu ý trong dinh dưỡng cho người bệnh. Bạn nên nằm lòng những kiến thức y khoa này để sử dụng phù hợp cho người bệnh nhé. Và đừng quên kết hợp dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc để hỗ trợ tốt nhất giúp người bệnh cải thiện hiệu quả tình trạng sức khỏe.

Tag :