Chi tiết tin tức

Tảo biển Spirulina có những tác dụng gì?

Tảo biển Spirulina hiện đang là loại tảo khá phổ biến hiện nay và được rất nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Vậy tảo biển Spirulina có những tác dụng gì mà lại phổ biến như vậy?

Tảo biến spirulina

Tảo biển Spirulina là gì?

Đây là một trong những loại tảo ở dạng đơn bào. Khi nhìn dưới kính hiển vi, tảo Spirulina có hình ốc xoắn dài và dẹt, có mùi như rong biển. Spirulina chủ yếu phát triển rất tốt ở trong môi trường có nhiều ánh nắng mặt trời, khá dễ thích thích nghi và phát triển. Hiện nay, ngoài những loại tảo phát triển tự nhiên thì spirulina cũng đang được nuôi trồng tại các trang trại công nghiệp và chế biến thành thực phẩm hoặc các loại thuốc dinh dưỡng.

Tảo biển Spirulina có những tác dụng gì?

- Tảo biển spirulina giúp chống lại ung thư

Loại tảo này khá giàu thành phần beta carotene, có đầy đủ khoảng 10 caroteinoid hỗn hợp. Có khoảng một nửa là carotenes và một nửa là xanhthophylls. Sự kết hợp của hai chất này giúp tăng cường khả năng bảo vệ tế bào và chống các chất oxy hóa. Theo các nghiên cứu đã có cách đây khoảng 20 năm thì thành phần này được chứng minh là có khả năng chống ung thư hiệu quả. Hàm lượng carotene trong tảo spiruloma cao hơn nhiều các loại thực phẩm thông thường khác. Do đó, tảo Spirulina còn được xem là loại thuốc hiệu quả.

- Chống lại lão hóa, loại bỏ độc tố cực kỳ lý tưởng bằng tảo biển spirulina

Tảo biển là thực phẩm có khả năng tập trung hàm lượng lớn về các chất dinh dưỡng giá trị cao cùng các chất chống oxy hóa mạnh.

+ Thành phần beta carotene: có tác dụng làm tăng vẻ đẹp và cải thiện thị lực cho đôi mắt, hàm lượng này còn cao gấp 10 lần củ cà rốt.

+ Hàm lượng Sắt: magie, sắt và các khoáng chất trong rất dễ hấp thụ, dễ dàng hấp thụ hơn là loại sắt bổ sung. Đây là thành phần có tác dụng xây dựng cả lên hệ thống khỏe mạnh, ngăn chặn tình trạng thiếu hụt các khoáng chất khác.

Theo nghiên cứu của Công ty Tảo Earthrise Farms, Spirulina đã giảm khoảng 50% radionucleides và có sự phản ứng rất tốt đối với các phản ứng dị thường khác. Đồng thời, hiệu quả hơn trong việc loại bỏ các độc tố bị tích lũy ra khỏi cơ thể do có chứa thành phần chlorophyll, Phycocyanin và polysaccharides, có thể giúp làm thanh lọc và thải độc tố tích tụ trong cơ thể.

Tảo biển có tốt không

Ăn uống lành mạnh với tảo biển Spirulina

Thành phần protein trong tảo Spirulina chiếm đến 60%. Đây là tác dụng cần thiết cho sự tái tạo và tăng trưởng. Cứ khoảng 10gram tảo Spirulina có khả năng cung cấp đến 70% những hoạt động nhu cầu hàng ngày, đặc biệt là các loại vitamin A, B phức tạp, D và K.

Ngoài ra, thành phần axit gamma – linelenic, là hợp chất chủ yếu tìm được thấy trong loại sữa mẹ, có tác dụng hữu hiệu trong việc giúp bé phát triển khỏe mạnh và giúp tăng cường hệ tiêu hóa nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Spirulina cũng có khả năng làm tăng khả năng chịu đựng và khả năng miễn dịch. Hàm lượng thành phần này có tác dụng xây dựng cơ bắp, giúp kiềm chế cơn đói. Do đó, tảo biển spirulina có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường trọng lượng cơ thể.

Bạn có thể sử dụng tảo biển ở dạng viên hoặc dạng bột. Những thành phần này cần phải được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ. Khi dùng tảo xong, bạn hãy lưu giữ và bảo quản trong tủ lạnh 2 tháng kể từ ngày mở nắp lọ là thời gian tối đa lưu giữ tảo và giữ được giá trị dinh dưỡng của nó.

Tag :